Sáo Bầu Và Tâm Hồn Người Thổi Sáo

Sáo bầu giá 500k | Đặt mua sáo bầu tại MamBo liên hệ: 0979.036.579

Ở nước ta trong các nhạc cụ truyền thống về thổi hơi, ta không thể nhắc đến loại nhạc cụ có âm hưởng đồng quê đậm chất thôn vùng–sáo bầu. Sáo bầu được sinh ra từ những làng quê hẻo lánh ở Trung Quốc, sau đó vì khá ưa tai nghe cho nên dần dà được cả tiến và được chơi phổ biến rộng rãi không chỉ ở một số nước phương đông mà cả phương tây hiện đại cũng sử dụng nó như một loại nhạc cụ truyền thống. Sáo bầu mang âm vang của vùng thôn quê núi rừng đến tai người nghe. Nó có âm thanh trầm và ấm, âm thanh có thể phụ thuộc vào bài hát. Sáo bầu có giá trên thị trường khoảng 500 ngàn đến 1 triệu đồng một cây, rất phù hợp với túi tiền của học sinh sinh viên vì giá thành rẻ mà chất lượng tốt. Việc chọn mua sáo bầu cũng phải tỉ mỉ và dò từng nốt bấm sau đó mới quyêt định mua mặc dù giá thành có rẻ hay mắc. Ngoài ra một điều nữa để bầu có thể là một loại nhạc cụ phổ biến ngoài giá thành rẻ ra thì loại khí cụ này còn dễ chơi vì chỉ cần thổi và bịt các lỗ trên thân sáo thì đã có thể tạo ra các nốt đồ, rê, mi, pha, son, la…. Dòng sáo này được các nhạc sỹ hay người làm nhạc cũng sử dụng khá nhiều vì dễ kết hợp với các nhạc cụ dân tộc khác và vào các tone các quãng, giọng của ca sỹ mà không bị phô chênh, vẫn đem lại sự đặc biệt mà không bị quê mùa. Thổi sáo thì dễ nhưng để hay và thực sự lôi cuốn người nghe thì cũng không phải là điều đơn giản. Người thổi phải thổi vào tâm hồn và cảm xúc của mình, để nó ăn nhập cùng tiếng đàn, hòa vào âm vang trong trẻo mộc mạc yên bình vốn có của âm thanh của sáo và sau đó là thổi làm sao cho thật nhập tâm, như đang kể một câu chuyện hết sức lôi cuốn, một câu chuyện đều cảm động hay có cái kết vui, đem đến cho khán giả cảm giác muốn nghe, giữ chân được khán giả lần sau lại đến nghe tiếp mới là những nghệ sỹ thực thụ. Chính vì vậy, học chơi sáo bầu không khó không đòi hỏi ta phải có một tâm hồn thật mơ mộng, thật nghệ sỹ nhưng đòi hỏi ta phải có một lòng yêu cây sáo bầu và có một trái tim, sự nhiệt huyết trong từng nốt nhạc.

Có thể bạn muốn xem: Sáo trúc-sự tinh tế từ âm thanh